Thông điệp chủ tịch

pix_04Nhiệt liệt chào mừng đến Công Ty Giáo Dục Quốc Tế QL!

Tôi cũng xin cám ơn quý vị phụ huynh đã dành cho chúng tôi sự tin tưởng, lời động viên và sự ủng hộ. Tôi xin được dành chút ít thời gian để nêu lên những giá trị của giáo dục ở cả hai cấp độ xã hội và cá nhân. Từng thành viện đã thảo luận với phụ huynh và học sinh tầm quan trọng của việc theo đuổi một nền giáo dục tối ưu, để trở thành những người học tập suốt đời, và phát triển những kỹ năng và kiến thức cần thiết để tạo nên những cơ hội cho bản thân và những người khác.

Là một nhà giáo dục có nhiều kinh nghiệm đã kinh qua nhiều môi trường giáo dục quốc tế khác nhau, ai cũng mong rằng đạt được những thứ hạng cao, và những thành qủa học tập tốt là những mục tiêu mọi học sinh đều nhắm đến. Tuy nhiên, các cuộc trò chuyện với nhiều học sinh, phụ huynh và các bạn đồng nghiệp đến nay khiến tôi thấy rằng không phải chỉ thứ hạng là điều mới thật sự là mối quan tâm hàng đầu của cả phụ huynh và học sinh.

Không nghi ngờ gì nữa phụ huynh đầu tư cho việc giáo dục cho con em của mình vì quý vị tin rằng giáo dục đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển, cũng như trong nghề nghiệp tương lai của con em mình.

Như Nelson Mandela đã nói: “Giáo dục là vũ khí hữu hiệu nhất mà bạn có thể sử dụng để làm thay đổi thế giới”. Thanh niên luôn sẵn sàng bước ra thế giới để cống hiến tài năng của mình. Nền giáo dục các em tiếp nhận được sẽ giúp các em tạo ra một thế giới tốt hơn cho bản thân mình, và cho những người xung quanh. Giáo dục mang đến cho các em nhiều tự do hơn, và khi đó tự do cũng mang đến cho các em những trách nhiệm mới, đặc biệt khi các em chuyển từ những mội trường quen thuộc trong nước, đến những mội trường học tập thật sự hào hứng ở nước ngoài. Việc thay đổi môi trường học tập này đòi hỏi các em phải có tính kỷ luật. Các em phải biết đánh giá và theo dõi những tiến bộ của bản thân, vì các em phải làm việc để đạt được mục tiêu về thể chất, xã hội và học tập. Các em sẽ phải chịu trách nhiệm về việc làm của mình, cũng như phải bắt đầu suy nghĩ khi quyết định một vấn đề gì, hay trong việc chọn bạn. Tuy nhiên, quyết định đã đưa ra thì khó mà thay đổi được. Việc chọn lựa có thể đánh giá lại và thay đổi. Vì các em đã rời khỏi gia đình, các em cần phải suy nghĩ thận trọng khi phải có những chọn lựa đặc biệt. Như bà Laura Bush có nói: “Khi bạn đưa ra chọn lựa đầu tiên là bạn đã đặt niềm tin vào một điều gì to lớn hơn bạn…. để bạn có thế dấn thân vào những tư tưởng lớn của thời đại chúng ta.’’

Cô cũng xin gởi lời tới các bạn trẻ: Một chọn lựa cô mong các bạn trẻ đưa ra là làm một điều gì đó để cống hiến cho đất nước chúng ta sau khi các em tốt nghiệp đại học. Cô có niềm tin chắc chắn các bạn trẻ chúng ta có những năng khiếu và tài năng để giải quyết những vấn đề, và bảo đảm rằng các em sẽ nắm bắt mọi cơ hội – các em luôn có cơ hội để thực hiện những cống hiến vô cùng quan trọng cho nước nhà.

Dĩ nhiên, điều quan trọng là các em hãy nhớ rằng chúng ta phải nuôi dưỡng các mối quan hệ với nhau: quan hệ gia đình, bạn bè và cộng đồng. Trong suốt thời gian học tập của các em, điều thật ấn tượng là sự dấn thân, và nỗ lực học tập không ngừng luôn là yếu tố thiết yếu giúp các em thành đạt trong nghề nghiệp, và đây là một lời khuyên hết sức hữu ích. Tuy nhiên dù là bác sĩ, luật sư hay là lãnh đạo doanh nghiệp đều có trách nhiệm giống nhau đối với quan hệ đối với người thân như vợ chồng, con cái và bạn bè – đây là sự đầu tư quan trọng nhất đối với các em và luôn mang lại cho chúng ta niềm vui mỗi ngày trong cuộc sống.

Tương lai luôn mang đến điều hết sức bất ngờ, bao gồm những cơ hội và thách thức dù chúng ta có thể nhận ra hay không nhận ra. Chúng ta đang chứng kiến những thay đổi thật nhanh chóng trong kỷ nguyên khoa học kỹ thuật này, trong đó sự đổi mới và giáo dục trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Từ đó, đội ngũ của Công Ty Giáo Dục Quốc Tế QL hiểu rõ rằng cơ hội không phải dành tất cả mọi người. Điều này nói lên rằng các bạn trẻ có thể vận dụng trình độ giáo dục cùng tri thức của mình làm động lực chủ đạo. Với kinh nghiệm giáo dục, cùng ý thức trách nhiệm của mình, đội ngũ của Công Ty Giáo Dục Quốc Tế QL hy vọng sẽ hỗ trợ các bạn trẻ tìm ra những phương thức tạo nên những cơ hội tương tự cho người khác, với mục tiêu cung cấp cho các bạn trẻ những chương trình giáo dục phong phú, cùng với chương trình tư vấn thật sự hiệu quả. Công ty chúng tôi nhất định sẽ giúp các em tiếp thu được một phương pháp học tập mang tính quốc tế, có suy nghĩ và hành động như những công dân toàn cầu, trong khi vẫn giữ gìn được bản sắc riêng của mình.

Công Ty Giáo Dục Quốc Tế QL cam kết cung cấp cho các em một sản phẩm giáo dục với mục tiêu giúp các em phát huy mọi tiềm năng để có thể thành công trong một xã hội mang tính toàn cầu.

Tôi xin chân thành cám ơn quí vị phụ huynh, các bạn bè thân hữu và các bạn đồng nghiệp đã tin tưởng, luôn hỗ trợ Công Ty Giáo Dục Quốc Tế QL.

Cô xin chúc các bạn trẻ có một cuộc phiêu lưu kỳ diệu trên chặng đường phía trước.

Hãy mơ ước, dấn thân và khám khá!

Tiến Sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Lâm
Chủ Tịch Công Ty Giáo Dục Quốc Tế QL